Thông báo số 1 về Hội nghị khoa học ATTP lần thứ 8 21/03/2016 Triển khai kế hoạch đã được Lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt, Hội nghị Khoa học về an toàn thực phẩm lần thứ 8 với chủ đề “An toàn thực phẩm trong thời kỳ hội nhập” sẽ được tổ chức vào tháng 11/2016 tại Nha Trang – Khánh Hòa. Đọc thêm
Việt Nam sản xuất thành công trứng gà giàu Omega 3 18/02/2014 Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới (Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega-3 trên thị trường Đọc thêm
Sản xuất que thử phát hiện nhanh độc tố thực phẩm 18/07/2013 Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bước đầu nghiên cứu thành công kháng nguyên tái tổ hợp giảm độc lực để tạo kháng thể đơn dòng, phục vụ việc sản xuất que thử ... Đọc thêm
SỬ DỤNG KỸ THUẬT POLYMERASE CHAIN REACTION (PCR) KHẢO SÁT THỬ NGHIỆM NGUY CƠ NHIỄM LISTERIA MONOCYTOGENES TRONG MỘT SỐ THỰC PHẨM TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI 10/12/2009 Kỹ thuật PCR sử dụng cặp mồi LM-F76, LM-R543 cho phân tích phát hiện L. monocytogenes đã được khẳng định tương đồng với phương pháp phân tích thông thường. Việc khảo sát bước đầu mức độ nhiễm L. monocytogenes trong các sản phẩm thịt và sữa trong ... Đọc thêm
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG CÓ SỬ DỤNG HÀNG ĐÔNG LẠNH ĐỂ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Dừng lưu thông 2 lô sản phẩm hạt đậu và rau đóng gói đông lạnh nghi nhiễm Listeria monocystogens của công ty AEON TOPVALU (Anh)