Tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm cho hệ thống trường học
Với mục đích cung cấp kiến thức, thực hành và phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ phụ trách y tế trường học, bếp trưởng và người trực tiếp tham gia nấu ăn tại bếp ăn tập thể trong các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Với mục đích cung cấp kiến thức, thực hành và phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ phụ trách y tế trường học, bếp trưởng và người trực tiếp tham gia nấu ăn tại bếp ăn tập thể trong các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Tổ chức vận động đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế trường học và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến căn bản trong lựa chọn, sử dụng, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức 13 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cho 2.023 học viên
Buổi tập huấn đã triển khai:
- Triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật và các Thông tư phối hợp liên ngành giữa Y tế và Giáo dục và Đào tạo về an toàn thực phẩm.
- 05 bài học kiến thức khoa học cơ bản về an toàn thực phẩm.
- Biện pháp triển khai nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
- Kỹ năng tuyên truyền và sử dụng vật liệu truyền thông.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
.