• :
  • :
Hãy chủ động ứng phó, tăng cường khả năng thích ứng với hạn hán ***** Mỗi người đều có thể góp phần phục hồi đất bị suy thoái ***** Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường ***** Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu ***** Hành tinh của chúng ta, trách nhiệm của chúng ta! Hãy hành động ngay bây giờ cho một tương lai bền vững ***** Ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của các hệ sinh thái và đa dạng sinh học.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG CÓ SỬ DỤNG HÀNG ĐÔNG LẠNH ĐỂ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Trong thời gian vừa qua, thông tin về các trường hợp kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là tin tức được đăng trên các trang báo điện tử với nội dung "Cả tấn vú heo trôi nổi từ Trung Quốc thành nầm bò trong quán nhậu tại Đà Lạt, Đà Nẵng” gây hoang mang dư luận.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh luôn được các ban ngành liên quan quan tâm, đặc biệt là công tác thanh, kiểm tra được triển khai thường xuyên nhằm kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm, phát hiện và xử lý các vi phạm nhằm đảm bảo sức khỏe cho ngươi tiêu dùng thực phẩm.

Trong thời gian vừa qua, thông tin về các trường hợp kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là tin tức được đăng trên các trang báo điện tử với nội dung "Cả tấn vú heo trôi nổi từ Trung Quốc thành nầm bò trong quán nhậu tại Đà Lạt, Đà Nẵng” gây hoang mang dư luận.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Y tế Lâm Đồng đã ban hành công văn khẩn số 2013/SYT-NVY ngày 05/7/2023 về việc tăng cường đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở theo phân cấp quản lý, xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm và công khai trên các phương tiên thông tin đại chúng theo quy định. Riêng đối với Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức kiểm tra liên ngành đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các cơ sở sử dụng các sản phẩm thực phẩm đông lạnh để chế biến thực phẩm phục vụ cho người tiêu dùng; kịp thời ngăn chặn, phát hiện các vi phạm, không để thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng.

Thực hiện chỉ đạo trên, Chi cục ATVSTP đã tham mưu Sở Y tế  ban hành Quyết định số 910/QĐ-SYT ngày 06/7/2023 về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo kế hoạch, Đoàn dự kiến kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 10 - 21/7/2023 việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (tập trung vào các cơ sở sử dụng các sản phẩm thực phẩm đông lạnh để chế biến) tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Website liên kết
ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Năm 2024 : 1.198