• :
  • :
Hãy chủ động ứng phó, tăng cường khả năng thích ứng với hạn hán ***** Mỗi người đều có thể góp phần phục hồi đất bị suy thoái ***** Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường ***** Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu ***** Hành tinh của chúng ta, trách nhiệm của chúng ta! Hãy hành động ngay bây giờ cho một tương lai bền vững ***** Ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của các hệ sinh thái và đa dạng sinh học.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn truyền thông nguy cơ về an toàn thực phẩm

Sáng nay, 12/5/2016 tại Hà Nội Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế phối hợp với tổ chức Y tế thế giới (WHO) khai mạc Hội nghị tập huấn Truyền thông nguy cơ về an toàn thực phẩm.

(TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP)

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Y tế có TS.Nguyễn Thanh Phong Cục trưởng Cục ATTP, Ths. Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục ATTP, lãnh đạo Vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM, Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, đại diện các phòng ban thuộc Cục ATTP cùng đại diện một số Chi cục ATVSTP.

Về phía Bộ Nông nghiệp, có sự tham gia của đại diện Cục Bảo vệ thực vật, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản Thủy sản, Cục Thú y, Cục Chăn nuôi.

Về phía các tổ chức quốc tế có sự tham gia của bà Francoise Fontana Ạujonlat, chuyên gia truyền thông  về an toàn thực phẩm của WHO tại Geneva; ông Peter Hoejskov, chuyên gia kỹ thuật về ATTP  của WHO tại khu vực Tây Á Thái Bình Dương, ông Emmanuel Eraly, chuyên gia công nghệ và thông tin y tế của WHO tại Việt Na,  bà Shashe Saren, chuyên gia kỹ thuật về ATTP  của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của FAO.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS.Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP cảm ơn sự hỗ trợ của WHO trong việc phối hợp tổ chức buổi tập huấn này. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò của truyền thông nguy cơ trong truyền thông bảo đảm ATTP. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong mong muốn buổi tập huấn này là cơ hội để nâng cao hơn nữa năng lực truyền thông nguy cơ cho các nhà quản lý, cán bộ truyền thông trong lĩnh vực ATTP cấp trung ương và một số tỉnh/ thành phố.

Phát biểu tại buổi tập huấn ông Peter Hoejskov, đại diện của WHO Khu vực tại Maninla, Philippine  cho biết WHO quan tâm đặt biêt đến việc hợp tác liên ngành, liên quốc gia về ATTP. WHO đánh giá cao quá trình hợp tác của Bộ Y tế Việt Nam, trong đó có Cục ATTP  với WHO. Truyền thông nguy cơ là một chương trình ưu tiên đặc biệt trong truyền thông bảo đảm ATTP. Buổi tập huấn này được tổ chức theo yêu cầu của Bộ Y tế và được xây dựng theo Sổ tay hướng dẫn truyền thông nguy cơ đối với ATTP của WHO. Hội nghị tập huấn này là một trong nhiều hoạt động phối hợp nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng truyền thông ATTP của WHO tại Việt Nam.

Trong 2 ngày (12, 13/05/2016) diễn ra Hội nghị tập huấn, các chuyên gia của WHO, FAO và Cục ATTP sẽ tập trung giảng dạy các vấn đề liên quan đến khái niệm tầm quan trọng của truyền thông nguy cơ, các nguyên tắc TT nguy cơ tốt, các yếu tố cần xem xét trong quá trình truyền thông nguy cơ và thực hiện việc truyền thông nguy cơ về ATTP.

VFA


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Website liên kết
ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Năm 2024 : 1.198