PHÒNG, CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO ĐỘC TỐ TỰ NHIÊN
Nhằm tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Chi cục) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sản xuất thông điệp tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm với nội dung: “Phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên”.
Trong thời gian qua, trên phạm vi cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng đã xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có những trường hợp ngộ độc do sử dụng những loại động vật hoặc thực vật có chứa độc tố làm thức ăn như: một số loại lá, rễ và quả cây rừng; nấm hoang dại; các loại hạt bị mốc; khoai tây mọc mầm; cá nóc, cóc; một số loại côn trùng…
Thực hiện công văn số 1693/SYT-NVY ngày 10/6/2024 của Sở Y tế Lâm Đồng về việc triển khai thực hiện Kết luận của đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2023, Tháng hành động vì ATTP năm 2024 và tăng cường phòng, chống NĐTP và Kế hoạch số 69/KH-ATTP ngày 12/6/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng về việc truyền thông phục vụ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.
Nhằm tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên dến được đông đảo người dân (bao gốm cả người đồng bào dân tộc thiểu số), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Chi cục) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sản xuất thông điệp tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm với nội dung: “Phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên” bằng 02 thứ tiếng: tiếng việt và tiếng K'ho